Những sai lầm "chết người" khi ăn bưởi bạn cần tránh

Quản lý và sử dụng hiệu quả chất thải chăn nuôi sản xuất phân bón hữu cơ
Kết quả nghiên cứu mới nhất: Virus corona có thể lây qua đường tiêu hóa
Đầu năm 2020: Bộ NN&PTNT ra chỉ thị thúc đẩy sử dụng phân bón hữu cơ
Trang trại lợn bị phạt hơn nửa tỷ vì xả thải gây ô nhiễm môi trường - Giải pháp là gì?
Thúc đẩy sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ

Bưởi là trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bưởi sẽ trở thành "độc dược" nếu bạn quá lạm dụng hoặc ăn sai cách.

Bưởi nghèo calo nhưng lại chứa hàm lượng lớn chất xơ và vitamin C, vitamin A cùng nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Thường xuyên ăn bưởi sẽ giúp giảm cân, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại cao huyết áp, tiểu đường, stress, các bệnh liên quan đến hen suyễn và viêm khớp…

 

/buoi-xanh

 

Những sai lầm "chết người" khi ăn bưởi bạn cần tránh:

Không ăn khi bị bệnh dạ dày, tá tràng
Người có bệnh dạ dày, loét tá tràng thì nên tránh xa bưởi, ngoài ra, người bị bệnh tỳ hư mà ăn bưởi thì sẽ bị tiêu chảy. Vì sự hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng của họ tương đối kém, chất xơ trong bưởi có thể chưa được tiêu hóa thì đã bị bài tiết ra ngoài, sẽ dẫn đến ảo giác mà chúng ta hay gọi là nóng rát.

Không ăn bưởi khi đói
Nhiều người chọn bưởi thay những món ăn vặt để hạn chế đồ ăn gây béo, kể cả lúc đói. Tuy nhiên, trong bưởi có chất acid citric rất cao (khoảng 14-15%), chất này có thể sẽ làm tổn hại cho dạ dày. Cho nên bạn chỉ nên ăn bưởi sau khi ăn cơm để các hoạt động tiêu hóa được dễ dàng hơn, đồng thời cũng cải thiện tình trạng cholesterol cao của cơ thể.

Không ăn sau khi uống rượu, hút thuốc
Bạn nên biết rằng trong nước bưởi có chứa chất Pyranocoumarin làm tăng cường chuyển hoá cytochromes P450 (men ruột) gây nên những tác dụng như: Làm tăng độc tính của thuốc lá, nicotin và ethanol, gây hại cho sức khoẻ. Vì vậy không nên ăn bưởi sau khi dùng rượu bia, thuốc lá mà chỉ nên ăn sau 48 giờ.

Không ăn khi đang uống thuốc
Một số bệnh nhân đang trong thời gian dùng các loại thuốc như thuốc chống dị ứng, thuốc giảm béo… không nên ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi khi uống thuốc để tránh các tác dụng phụ như đau cơ, đau đầu, loạn nhịp tim…

 

buoi-dao

 

Cách ăn bưởi tốt nhất, nên áp dụng ngay hôm nay:

- Thời điểm ăn bưởi trong ngày là tốt nhất là sau khi ăn sáng xong khoảng 1h, bạn có thể ăn hết 1 quả bưởi cũng không sao. Mặt khác lượng vitamin trong trái bưởi được ăn vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc dài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn vào buổi trưa, chiều hoặc tối nhưng thời điểm này lượng hấp thụ vitamin và dưỡng chất không đạt hiệu quả tối đa như khi bạn ăn nó vào buổi sáng.

- Khi ăn nên để lại lớp màng trắng bám ở dưới đáy múi bưởi, đây chính là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ vì thế đừng nên bóc quá kỹ khi ăn bưởi nhé.

- Chọn cách ăn bưởi sẽ tốt hơn là uống nước ép bưởi, bởi phần tép bưởi là lượng chất xơ tự nhiên quý giá mà chúng ta nên tận dụng để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Trừ khi trẻ nhỏ và người già hoặc người ốm, đau răng, khó có thể nhai được thì mới sử dụng nước ép.

- Nên giữ lại vỏ bưởi, cùi bưởi và hạt bưởi để sử dụng vì đây là những liều thuốc quý giá và tự nhiên, chúng ta có thể dùng để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. 

Để có bưởi ngon, chuẩn chất lượng thực phẩm sạch, bạn nên lưu ý sử dụng bưởi hữu cơ là tốt nhất. 

Fanpage facebook