Bán Bưởi Diễn Ngon, Số Lượng Có Hạn

Bưởi Diễn có thể chia làm 3 loại, bưởi trồng trên đất Diễn - Từ Liêm - Hà Nội, bưởi Diễn trồng ở nơi khác nhưng kỹ thuật cao, và bưởi Diễn loại bán ở chợ dân sinh. Giá mua bán khác nhau.

Bưởi nói chung và bưởi Diễn nói riêng trong những năm về đây là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi nhà hằng ngày và nhất là dịp lễ Tết. Bưởi Việt Nam tuyệt đối sạch, nhất là bưởi Diễn hữu cơ trồng thuận theo tự nhiên, không lạm dụng phân hóa học.

Ăn bưởi tốt cho tất cả mọi người, nhất là phụ nữ, người già, vì công dụng đốt calo tự nhiên của nó, giúp giảm mỡ tự nhiên, thanh lọc cơ thể thì khỏi bàn rồi. Ăn bưởi cũng gọi là rẻ, nhất là bưởi Diễn. Hiện nay mọi nhà đua nhau mua hàng bao 50 quả để ăn tết, bày ra tiếp khách, tráng miệng sau bữa ăn. Bưởi Diễn lại là bưởi để được lâu nhất, tới cả 6 tháng nếu mua đúng bưởi sạch, biết cách bảo quản. Thực sự rất tuyệt vời cho ai được ăn bưởi sạch bưởi ngon.

Bưởi Diễn có thể chia làm 3 loại, bưởi trồng trên đất Diễn - Từ Liêm - Hà Nội, bưởi Diễn trồng ở nơi khác nhưng kỹ thuật cao, và bưởi Diễn loại bán ở chợ dân sinh. Vậy, bưởi diễn ngon giá bao nhiêu? Có đắng không?

Bưởi Diễn trồng tại Diễn - Hà Nội là bưởi cao cấp nhất, độ ngọt và không đắng không he của nó thì tuyệt vời, thường chỉ dùng nội bộ, làm quà biếu cho quan chức cấp cao, ít bán ra ngoài thị trường. Giá hàng năm đều trung bình 60.000 - 120.000 đ/quả.

Bưởi Diễn đang bán rất nhiều ở các chợ lớn, chợ nhỏ, là bưởi loại 3 loại 4 của nhà vườn rồi, đa phần ăn có vị đắng, he, ăn 1 2 múi là chán không ăn được nhiều. Giá loại này rẻ nhất, từ 5.000 - 10.000 đ/quả

Bưởi Diễn được thửa tại vườn, là bưởi loại 1 của mỗi vườn, trồng tại các nơi khác không phải ở Diễn như Ba Vì, Phúc Thọ, Tuyên Quang, ..... Bưởi Diễn loại 1 tại các vườn ở Ba Vì rất ngon, một phần vì được bón phân gà hữu cơ cao cấp - Phân Gà Tuyết được sản xuất bằng Dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ SECO, được giới doanh nhân săn lùng vì số lượng có hạn, bưởi hữu cơ sạch, ngọt dính tay, độ đắng độ he gần như không còn, một người có thể ăn liền lúc hết bay 1 quả. Giá trung bình theo từng năm từ 19.000 - 39.000 đ/quả