Phát hiện hàng loạt bao phân bón cao cấp sinh học An Thái NPK thiếu trọng lượng

Phát hiện hàng loạt bao phân bón cao cấp sinh học An Thái NPK thiếu trọng lượng

TIN MỚI: Canada cung cấp kali cho Nigeria thay thế Nga
VŨ ĐIỆU TĂNG: Giá phân bón dự báo tiếp tục tăng
Đồng Nai rót 2.500 tỷ đồng xây nhà ở xã hội
Hoá chất Đức Giang (DGC) rót 300 tỷ lập thêm công ty hoá chất ở Đắk Nông
NGUY HẠI: Hàng ngàn bao phân bón thiếu khối lượng

VOV.VN - Khu vực Tây Nguyên đang chuẩn bị bước vào mùa mưa, mùa bón phân cho cây trồng. Hiện, cùng với giá phân bón đang cao ngất ngưởng, tại tỉnh Kon Tum người trồng cà phê ở huyện Đăk Hà còn phát hiện hàng loạt bao phân bón cao cấp sinh học An Thái NPK bị thiếu trọng lượng.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, anh Nguyễn Văn Trung, nhà ở Tổ dân phố 2B, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, là công nhân Công ty TNHH MTV Cà phê 731, thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam nhận ứng của Công ty 20 bao phân bón cao cấp sinh học An Thái NPK, trọng lượng mỗi bao 50kg để bón cho cây cà phê. Quá trình mang vác các bao phân, cảm thấy nhẹ hơn bình thường anh đem cân thử phát hiện tất cả các bao đều thiếu trọng lượng so với thông tin ghi trên bao bì.

>>> Xem ngay giải pháp phòng tránh sai cân trên bao bằng cách sử dụng CÂN ĐÓNG BAO PHÂN BÓN SHB

“Tôi nhận lô phân này từ Công ty TNHH MTV Cà phê 731, khi nhận về thì khoảng tầm 26, 27 Tết. Tôi làm nông nên vác cảm thấy nó hơi nhẹ thì nói chắc là thiếu rồi, sau đó cầm cân ra cân thử. Thấy thiếu cân thì tôi cũng có báo với đội trưởng của đội sản xuất”, anh Trung nói.

>>> Chất lượng hơn thì từ đầu nên đầu tư DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT PHÂN BÓN SHB

Từ phát hiện bao phân thiếu cân của anh Nguyễn Văn Trung, nhiều công nhân khác cũng nhận ứng phân bón từ Công ty TNHH MTV Cà phê 731 đã cân kiểm tra lại thì đều phát hiện các bao thiếu trọng lượng với đa số thiếu từ 1 - 1,5kg mỗi bao.

>>> Mời tìm hiểu thêm về: MÁY ÉP VIÊN PHÂN BÓN   |   MÁY NGHIỀN PHÂN BÓN   |   MÁY Ủ PHÂN

 

Anh Bùi Đình Kiên, nhà ở Tổ dân phố 2A, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, cho biết: “Gia đình tôi nhận là được 10 bao 5 tạ, em rể thì tới 1 tấn. Cân lại đồng loạt thấy trọng lượng của bao thiếu khoảng cỡ 1 - 1,5kg. Dân tình, công nhân tự nhiên thấy mông lung không tin tưởng vào Công ty nữa. Chúng tôi làm ra hạt cà phê rất khó khăn, vất vả. 2kg cà phê chưa mua được một cân phân mà trong khi đó phân bây giờ đang nói về số lượng còn chúng tôi chưa dám nói đến chất lượng”.

 

Tiếp thu phản ánh về tình trạng các bao phân bón cao cấp sinh học An Thái NPK ứng cho công nhân các Đội sản xuất thiếu trọng lượng, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cà phê 731 đã cho kiểm tra, xác nhận mỗi đầu bao đều thiếu 1,2kg sai so với số lượng ghi trên bao bì và hợp đồng.

Ông Nguyễn Hữu Tư, Phó Giám đốc Công ty cho biết, lô phân bón này Công ty đã nhập 2.256 bao từ đơn vị cung ứng là Công ty TNHH MTV ứng dụng công nghệ cao SVD có trụ sở ở thành phố Kon Tum để cấp cho công nhân.

Quá trình làm việc với Công ty TNHH MTV Cà phê 731, đại diện đơn vị cung ứng là ông Lê Quang Dũng, Chủ tịch kiêm Giám đốc đã thừa nhận có sự thiếu hụt trọng lượng của mỗi bao phân và cho rằng do lỗi của dây chuyền đóng bao. Về phương án xử lý lô phân bón thiếu cân, ông Nguyễn Hữu Tư khẳng định, đơn vị cung ứng đã nhận trách nhiệm.

“Anh Dũng sẽ chịu trách nhiệm giảm lượng phân đấy cho người lao động. Thứ hai anh Dũng sẽ công khai xin lỗi toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động Công ty cà phê” - anh Tư cho biết.

Tìm hiểu được biết đã có ít nhất 3 năm Công ty TNHH MTV Cà phê 731 thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam  ở huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum hợp đồng mua phân bón cao cấp sinh học An Thái NPK với Công ty TNHH MTV ứng dụng công nghệ cao SVD cấp cho công nhân để bón cho cây cà phê. Thông tin ghi trên bao phân bón cao cấp sinh học An Thái NPK thiếu trọng lượng cho thấy, phân bón được sử dụng cho các loại cây trồng và được sản xuất bởi Công ty TNHH Công nghệ hữu cơ sinh học An Thái, tại Lô C4B, Khu công nghiệp Hòa Bình, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum./.

Fanpage facebook