Tạo ra pin từ… phân bò

Bị phạt 1,25 tỉ đồng vì Trại nuôi bò tự ý nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường
Hướng dẫn Nông dân nuôi Bò Lai cho thu nhập ổn định
Sơn La: Bắt quả tang 1 cơ sở chăn nuôi lợn lắp đặt đường ống xả thải vào lòng đất
Thời điểm vàng để phân bón hữu cơ bứt tốc
Hiệu quả từ trồng cây ăn quả hữu cơ

Một nhóm nông dân Anh đang biến chất thải động vật thành những viên pin cỡ AA để bán ra thị trường.

The Sun đưa tin, các viên pin này có thể được sạc lại, là một phần trong giải pháp năng lượng tái tạo của Anh.

Được biết, 1 kg phân bò có thể tạo ra 3,75 kWh điện, đủ để cung cấp năng lượng cho bàn ủi trong vòng 3,5 giờ, giúp máy hút bụi hoạt động trong vòng 5 giờ.

>>> Đúng là không gì là không thể ở thời 4.0. Trong khi Phân Bò tại Việt Nam phần lớn bà con đem dùng bón cho cây luôn gây ô nhiễm môi trường nặng, nhiễm độc đất, suy yếu cây, và mới chỉ có một phần nhỏ các nhà đầu tư dùng để sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh bằng việc sử dụng các Giải pháp hữu hiệu sau:

Máy Ủ Phân Hữu Cơ

Máy Đóng Bao Phân Bón

Máy Trộn Phân Bón

Máy Nghiền Phân Bón Hữu Cơ

Dây Chuyền Sản Xuất Phân Bón Hữu Cơ

Tạo ra pin từ… phân bò - ảnh 1

Pin làm từ chất thải của bò

ARLA

Những viên pin từ phân bò là sản phẩm hợp tác giữa công ty bơ sữa Arla và hãng pin GP Batteries. Họ khẳng định chất thải của một con bò có thể cung cấp năng lượng đủ cho ba hộ gia đình trong vòng 1 năm. Do đó, đàn gia súc 460.000 của họ có thể cấp năng lượng cho 1,2 triệu gia đình ở Anh.

Chất thải của bò được biến thành năng lượng thông qua quá trình phân hủy kỵ khí, từ đó tạo ra khí và phân bón sinh học. Khí sinh học sẽ được làm sạch, đưa đến đơn vị nhiệt điện để tạo ra năng lượng tái tạo.

 

Không những tạo ra năng lượng, quá trình phân hủy kỵ khí còn mang đến phân bón tự nhiên giàu dinh dưỡng cho đất và cây trồng.

Nhiều chủ trang trại ở Anh đã dùng năng lượng từ phân bò để vận hành máy móc. Graham Wilkinson - giám đốc nông nghiệp của công ty Arla cho rằng chính phủ Anh nên xem xét giải pháp sử dụng chất thải động vật để thúc đẩy ngành năng lượng tái tạo.

Một công ty ở Anh tên Easy Crypto Hunter cũng hợp tác với nông dân Anh để bán năng lượng từ phân bò cho các thợ đào tiền mã hóa. Bằng cách đó, các bên đều có lợi. Người nông dân kiếm thêm thu nhập, công ty Easy Crypto Hunter có thể thu lợi nhuận từ việc bán máy đào cho những khách hàng muốn khai thác tiền mã hóa mà không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Fanpage facebook