Cách ủ phân hữu cơ nhanh chóng không gây mùi

Cách ủ phân hữu cơ nhanh chóng không gây mùi

Đăk Lăk: Phát hiện kho chứa hàng trăm tấn phân bón giả xuất xứ USA, chủ cầm đầu bị bắt
Chăn nuôi bò 3B thu nhập khoảng 1 tỷ đồng/năm
Bộ Tài chính sẽ “nghiên cứu lại” đề xuất áp chung thuế xuất khẩu 5% với phân bón
Nuôi lợn hướng hữu cơ: Chi phí thấp, ít rủi ro, giá bán cao
TIN MỚI: Canada cung cấp kali cho Nigeria thay thế Nga

Ủ phân hữu cơ giúp tiêu diệt các vi sinh vật có hại, chuyển hóa chất dinh dưỡng khó tiêu thành chất dễ tiêu, tăng khả năng hấp thu ở cây trồng, nâng cao chất lượng của phân. Vậy có cách gì ủ phân hữu cơ nhanh chóng không gây mùi ?

Phân hữu cơ có nguồn gốc khá đa dạng, từ phân xanh, phân chuồng cho tới rác thải sinh hoạt. Trong số chúng có nhiều loại ở dạng khó tiêu, rất lâu để cây trồng có thể sử dụng. Bên cạnh đó, phân bắc, phân chuồng chứa nhiều trứng giun, sán, hạt cỏ dại và vi sinh vật gây hại.

Do đó, cần tiến hành ủ phân hữu cơ để tiêu diệt các vi sinh vật có hại, chuyển hóa chất dinh dưỡng khó tiêu thành chất dễ tiêu, tăng khả năng hấp thu ở cây trồng, nâng cao chất lượng của phân. Tuy nhiên, cách ủ phân hữu cơ đúng thì không phải ai cũng biết, hãy đọc bài này để tìm hiểu điều đó.

 

 

Thực trạng rác thải hữu cơ

Theo thống kê, mỗi ngày ở nước ta mỗi người thải ra môi trường trung bình 1kg rác thải, dân số 90 triệu người tương đương 90 triệu kg rác thải. Nếu không thu gom, xử lý kịp thời sẽ gây ô nhiễm môi trường, gây mùi hôi thối khó chịu.

Trước tình hình đó, vẫn đề xử lý các loại rác thải này thành phân hữu cơ là rất cần thiết. Trong bài viết này, Fao sẽ hướng dẫn bạn cách làm phân hữu cơ tại nhà khá đơn giản. Bạn có thể tận dụng chúng để bón cho cây trong vườn, cây cảnh trong chậu….

THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA PHÂN BÓN HỮU CƠ

Các chất hữu cơ
Bao gồm giấy, thân và lá cây cùng các chất thải hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học. Hỗn hợp này nên đầy đủ cả chất màu nâu và xanh lá cây.
Chất màu nâu gồm rơm rạ, cây khô, mạt cưa, vỏ quả khô… cung cấp carbon. Còn chất màu xanh gồm rau củ thửa, bã cà phê sản sinh nitơ.

Độ ẩm
Độ ẩm là yếu tố rất quan trọng, lý tưởng nhất là từ 40-60%. Nếu đống phân quá ướt hoặc quá khô, các vi sinh vật sẽ không thể phân hủy được.

Oxy
Ủ phân là quá trình cần thời gian, vì thế oxy cần thiết cho các chất hữu cơ phân hủy. Nên trộn thường xuyên để đảm bảo đống phân ủ luôn có đầy đủ oxy.

Vi khuẩn
Khi đã có đầy đủ các thành phân trên, vi sinh vật sẽ bắt đầu hoạt động, phân hủy chất hữu cơ. Vi khuẩn đã có sẵn từ khi bạn bắt đầu ủ phân.

CÁCH Ủ PHÂN BÓN HỮU CƠ NHANH CHÓNG KHÔNG GÂY MÙI

Sử dụng MÁY Ủ PHÂN BÓN với công nghệ lên men siêu tốc độc quyền tại Việt Nam. Máy ủ phân bón có thời gian tiêu tốn chỉ 6 - 15h là ra sản phẩm. Dung tích 1 - 20m3. Đặc biệt chế tạo theo yêu cầu sử dụng.

 

 

Sản phẩm có công nghệ tiên tiến và sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo bất cứ vướng mắc gì về bảo hành bảo trì, máy móc được khảo sát trước khi sử dụng, chi phí thấp hơn rất nhiều so với hàng nhập khẩu, đặc biệt là sản phẩm dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.

Bà con có thể nén phân hữu cơ thành dạng viên. Loại phân này có đặc tính chậm tan, do đó cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng từ từ, tỷ lệ hấp thu cao hơn và tránh bị rửa trôi.

Fanpage facebook