NGUY HẠI: Hàng ngàn bao phân bón thiếu khối lượng

NGUY HẠI: Hàng ngàn bao phân bón thiếu khối lượng

Đăk Lăk: Phát hiện kho chứa hàng trăm tấn phân bón giả xuất xứ USA, chủ cầm đầu bị bắt
Chăn nuôi bò 3B thu nhập khoảng 1 tỷ đồng/năm
Bộ Tài chính sẽ “nghiên cứu lại” đề xuất áp chung thuế xuất khẩu 5% với phân bón
Nuôi lợn hướng hữu cơ: Chi phí thấp, ít rủi ro, giá bán cao
TIN MỚI: Canada cung cấp kali cho Nigeria thay thế Nga

Nhiều công nhân tại H.Đăk Hà (Kon Tum) phản ảnh với Báo Thanh Niên họ đã nhận được hàng nghìn bao phân bón NPK bị thiếu khối lượng.

Anh Nguyễn Văn Trung (ở tổ dân phố 2B, TT.Đăk Hà, H.Đăk Hà) cho biết đợt trước tết anh có nhận 1 tấn phân bón NPK từ Công ty TNHH MTV cà phê 731 (H.Đăk Hà, Kon Tum) mua của 1 doanh nghiệp trong tỉnh rồi cấp lại cho công nhân. Trên mỗi bao phân bón đều có ghi khối lượng tịnh là 50 kg, nhưng kiểm tra thấy nhẹ, anh thử cân lần lượt 10 bao thì kết quả tất cả đều thiếu từ 0,5 - 1,5 kg/bao. Ngay sau đó, anh Trung đã báo với đội trưởng đội sản xuất.

>>> CÂN ĐÓNG BAO PHÂN BÓN TỰ ĐỘNG

Hàng ngàn bao phân bón thiếu khối lượng - ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Trung phát hiện phân bón thiếu khối lượng

ĐỨC NHẬT

>>> CÁCH SẢN XUẤT PHÂN HỮU CƠ NHANH HOÀN VỐN

Nhiều công nhân nhận khoán khi nhận phân về bón cho cà phê cũng đều bị thiếu khối lượng. Anh Bùi Đình Kiên (ở tổ dân phố 2A, TT.Đăk Hà) cho biết gia đình anh nhận 10 bao phân, nhưng khi cân lại thì bao nào cũng thiếu từ 1 - 1,5 kg. “Toàn bộ 10 bao phân của nhà tôi đều thiếu cân. Bình quân mỗi bao 50 kg thì thiếu từ 1 - 1,5 kg. Khối lượng phân thiếu hụt như thế thì chất lượng không biết là như thế nào”, anh Kiên nói.

Được biết, tất cả các bao phân thiếu trên bao bì đều ghi Phân bón cao cấp NPK An Thái, là sản phẩm của Công ty TNHH công nghệ hữu cơ sinh học An Thái (trụ sở tại Kon Tum). Ông Nguyễn Hữu Tư, Phó giám đốc Công ty cà phê 731, cho biết công ty đã trực tiếp mời đại diện đơn vị cung cấp phân bón lên làm việc và cân số phân bón chưa cấp để trong kho. Kết quả, mỗi bao phân thiếu 1,2 kg (cả bao bì).

Theo ông Tư, phía đại diện công ty cung cấp lô phân bón trên cam kết chịu trách nhiệm về việc giảm lượng phân bón cấp cho người lao động (mỗi bao trừ 1,2 kg). Đơn vị cung cấp đã xin lỗi toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty cà phê và cho rằng việc thiếu cân là do lỗi của dây chuyền đóng bao.

Tìm hiểu được biết, trong niên vụ này Công ty cà phê 731 nhập 2.256 bao phân NPK loại 50 kg/bao từ đơn vị cung ứng là Công ty TNHH MTV ứng dụng công nghệ cao SVD (Kon Tum). Đây là năm thứ 3, Công ty cà phê 731 hợp đồng mua phân bón cao cấp sinh học An Thái NPK để cấp cho công nhân bón cây cà phê.

>>> MÁY SẤY Ủ PHÂN HỮU CƠ

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hà Tiến, Chủ tịch UBND H.Đăk Hà, cho biết đã nắm được sự việc. Hiện đoàn liên ngành của huyện đang phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum xác minh, kiểm tra, xử lý theo quy định.

>>> MÁY ÉP VIÊN PHÂN BÓN

Fanpage facebook