Sản xuất phân bón thông minh : Tại sao không?

Sản xuất phân bón thông minh : Tại sao không?

Lai Châu chuyển 9 ha rừng xây KĐT Thiên đường Mắc Ca của Him Lam
Giá một hóa chất sản xuất phân bón tiếp tục giảm hơn 9% một ngày
Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Mận hiệu quả 2022
Trang trại heo của Công ty MNS Farm Nghệ An tiếp tục “hành dân”
Giá hóa chất trong sản xuất phân bón tiếp tục giảm 9% một ngày

Để nâng cao chất lượng sản phẩm, giải pháp của một nhà máy sản xuất phân bón là đầu tư công nghệ tạo hạt tầng sôi Nhật Bản. Theo đó, từng hạt phân bón được xử lý rất kỹ lưỡng đảm bảo từ hàm lượng, độ cứng, độ tan…

Việc cấp bách hiện nay của ngành phân bón nước ta là phải nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm bằng những giải pháp cụ thể.


Để nâng cao chất lượng sản phẩm, giải pháp của một nhà máy sản xuất phân bón là đầu tư công nghệ tạo hạt tầng sôi Nhật Bản. Theo đó, từng hạt phân bón được xử lý rất kỹ lưỡng đảm bảo từ hàm lượng, độ cứng, độ tan…, tốt hơn gấp nhiều lần so với quy trình sản xuất truyền thống. Chất lượng nâng cao nhưng sản lượng phải nhiều, để làm được điều này giải pháp tự động hóa đã được doanh nghiệp đầu tư từ khá sớm. Việc đầu tư hệ thống robot tự động không chỉ giúp nhà máy tiết kiệm nhân công mà còn góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là giúp nhà máy hoạt động hết công suất, giảm chi phí giá thành sản xuất.

 

 

Trong khoảng 800.000 tấn phân đạm được sản xuất tại đây mỗi năm, có đến 10% đã được xuất khẩu ra nước ngoài. Điều này cho thấy, phân bón Việt Nam vẫn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm phân bón ngoại nhập nếu được quan tâm, đầu tư đúng hướng.

Với nhu cầu khoảng 11 triệu tấn/năm, Việt Nam là thị trường tiêu thụ phân bón lớn nhất nhì khu vực Đông Nam Á. Việc phụ thuộc vào nguồn phân bón ngoại nhập tiềm ẩn rủi ro, đồng thời gia tăng chi phí cho nông dân.

 

Fanpage facebook