Ngày 14/9, tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn Informa Markets tổ chức họp báo và chính thức thông báo về Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 (Vietstock Expo & Forum 2022). Theo đó, đây là Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và công nghiệp chế biến thịt, sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 12 – 14/10/2022.

>>> Cách xử lý chất thải chăn nuôi bò sản xuất phân bò ủ hoai, phân bò hữu cơ, phân bò viên nén

 Chủ trì họp báo cung cấp thông tin tại cuộc họp (Ảnh: HNV)

Được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Triển lãm dự kiến có quy mô lớn nhất Việt Nam và khu vực lân cận, bao quát các giải pháp toàn diện trong ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt. Đây còn được xem là Diễn đàn kinh doanh trưng bày các công nghệ và sản phẩm ưu việt đồng thời là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kiến thức chuyên ngành mới cũng như cơ hội được vinh danh trong ngành chăn nuôi với nông dân và khách mua hàng ở Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

>>> Cách xử lý chất thải chăn nuôi Gà sản xuất phân gà ủ hoai, phân gà hữu cơ, phân gà viên nén, Phân Gà Tuyết

Phát biểu tại họp báo, Phó Cục trưởng Tống Xuân Chinh nhấn mạnh, Triển lãm là diễn đàn giao thương, nơi hội tụ, gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng chuyên gia trong chuỗi giá trị chăn nuôi - thủy sản - chế biến, qua đó tìm ra những giải pháp, cơ hội và sự hợp tác mới cho ngành. Việc kết hợp tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ Triển lãm lần này hứa hẹn mang đến cho doanh nghiệp một sân chơi chuyên ngành toàn diện và độc đáo nhằm kết nối và thúc đẩy sự phát triển của chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn.

>>> Máy ủ phân hữu cơ hiệu quả cấp tốc ra sao?

Giải đáp thông tin tại họp báo, bà Rungphech Chitanuwat Rose, Giám đốc khu vực ASEAN, Informa Markets cho biết, Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 dự kiến có sự tham gia của hơn 150 đơn vị trưng bày đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Argentina, Úc, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ, Thái Lan, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Việt Nam và các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Famsun, Big Herdsman, Pigtek, Big Dutchman, De Heus, Điện Tự động Thuận Nhật, Provimi, Peja, AB Agri, Buhler, Miavit, Stolz Asia, SKOV, Amandus, Pericoli, CPM, Nabel Asia, R.E.P Bio cùng nhiều thương hiệu khác.

>>> Máy ép viên phân bón, máy ép viên phân hữu cơ to cỡ nào thì có thể sản xuất liên tục được?

Cũng theo bà Rungphech Chitanuwat Rose, năm nay tại Triển lãm, lần đầu tiên Khu gian hàng Waste-to-Energy Pavilion với chủ đề Xử lý chất thải trong chăn nuôi thành năng lượng tái tạo được ra mắt nhằm giới thiệu mô hình Biogas, Biomass cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng tái tạo trong cộng đồng chăn nuôi. Hơn thế nữa, Khu gian hàng Wasteto-Energy Pavilion sẽ tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ Biogas trong nước và quốc tế kết nối

Được biết, trong 3 ngày Triển lãm từ 12 – 14/10/2022, sẽ có các hoạt động bên lề như Chương trình Hội thảo quốc tế, Hội thảo kỹ thuật nhằm mang đến các hoạt động bổ ích, cung cấp kiến thức chuyên sâu cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành chăn nuôi. Ngoài ra, Triển lãm còn thiết kế riêng Chương trình Kết nối doanh nghiệp miễn phí dành cho đơn vị trưng bày và khách mua hàng giao thương tại Triển lãm.

>>> Làm sao để có quy trình sản xuất phân hữu cơ hiệu quả, tiết kiệm chi phí, sớm hoàn vốn?

 Bà Phạm Thị Kim Dung, đại diện Cục chăn nuôi thông tin về Giải thưởng ngành chăn nuôi Vietstock Awards 2022 (Ảnh: HNV)

Cũng tại họp báo, bà  Phạm Thị Kim Dung, đại diện Cục chăn nuôi đã thông tin về Giải thưởng ngành chăn nuôi Vietstock Awards 2022. Giải thưởng được chủ trì bởi Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT nhằm vinh danh các doanh nghiệp, tổ chức cũng như hợp tác xã có đóng góp to lớn và ý nghĩa cho sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam. Hạn chót nộp hồ sơ đề cử là ngày 26/9/2022 và Lễ trao giải sẽ diễn ra trong Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 vào ngày 12/10/2022.  

>>> Loại phân bón hữu cơ nào đang là xu thế trong khẩu xử lý phụ phẩm chăn nuôi?

Triển lãm lần này sẽ được kết hợp cùng VIETFEED - Triển lãm chuyên ngành thức ăn chăn nuôi, và VIETMEAT - triển lãm chuyên ngành chế biến thịt. Vietstock Expo & Forum 2022 dự kiến sẽ thu hút hơn 10.000 khách mua hàng và chuyên gia là các thành viên trong chuỗi giá trị gồm chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt tại Việt Nam và các nước lân cận./.

 
Hân Nguyễn