Hải Dương ra mắt mô hình phân loại xử lý rác thải nông thôn

Hải Dương ra mắt mô hình phân loại xử lý rác thải nông thôn

Đăk Lăk: Phát hiện kho chứa hàng trăm tấn phân bón giả xuất xứ USA, chủ cầm đầu bị bắt
Chăn nuôi bò 3B thu nhập khoảng 1 tỷ đồng/năm
Bộ Tài chính sẽ “nghiên cứu lại” đề xuất áp chung thuế xuất khẩu 5% với phân bón
Nuôi lợn hướng hữu cơ: Chi phí thấp, ít rủi ro, giá bán cao
TIN MỚI: Canada cung cấp kali cho Nigeria thay thế Nga

Từ việc áp dụng các chế phẩm sinh học trong sản xuất, đã xuất hiện nhiều mô hình nông nghiệp sạch giúp tăng giá trị cây trồng, vật nuôi nâng cao giá trị sản xuất.

Tỉnh đoàn Hải Dương trao quà cho các mô hình khởi nghiệp hiệu quả ở huyện Nam Sách. Ảnh: Tiến Vĩnh – TTXVN

 

>>> Xem thêm: DÂY CHUYỀN MÁY SẢN XUẤT PHÂN BÓN HỮU CƠ TỪ RÁC THẢI SINH HOẠT

 

Ngày 19/12, Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức tập huấn hỗ trợ khởi nghiệp, tư vấn việc làm cho thanh niên nông thôn và ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải nông thôn tại xã Cộng Hoà huyện Nam Sách cho đoàn viên thanh niên và các hộ gia đình trong huyện.
Ở tỉnh Hải Dương, hàng năm lượng rác thải sinh hoạt và chất thải trong chăn nuôi tại các hộ gia đình chiếm số lượng lớn, trong đó mới chỉ có 20% chất thải trong nông nghiệp được tái sử dụng làm phân bón và thức ăn chăn nuôi, 80% còn lại hầu như chưa được xử lý không những gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Một trong những giải pháp hữu hiệu hiện nay là sử dụng chế phẩm sinh học tại các vùng nông thôn, từ chất thải gia súc, gia cầm để tạo ra phân vi sinh theo mô hình nông nghiệp sạch.

Từ việc áp dụng các chế phẩm sinh học trong sản xuất, đã xuất hiên nhiều mô hình nông nghiệp sạch giúp tăng giá trị cây trồng, vật nuôi nâng cao giá trị sản xuất. Đây được coi là một trong những xu thế tất yếu trong nông nghiệp hiên nay.
Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đã giới thiệu cho các hộ gia đình về các phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học để làm phân ủ hữu cơ, quy trình khử mùi chuồng trại trong chăn nuôi.

Việc áp dụng các chế phẩm sinh học được đánh giá là hiệu quả và thân thiện với môi trường; là một trong những giải pháp hiệu quả để giúp các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi xử lý chất thải hữu cơ làm phân bón, xử lý nước thải, khử mùi hôi thối, diệt mầm bệnh,…trong môi trường chăn nuôi hiên nay.
Bên cạnh đó, hội nghị cũng hướng dẫn người dân về các phương pháp phân loại và xử lý rác thải để giảm thiểu tác hại của ô nhiễm môi trường do rác thải nông thôn gây ra.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương Nguyễn Hồng Sáng chia sẻ từ những kiến thức của các chuyên gia sẽ giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao kiến thức trong ứng dụng chế phẩm vi sinh trong nông thôn hiện nay. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019-2025 ở tỉnh Hải Dương.
Các hoạt động của chương trình sẽ giúp đoàn viên, thanh niên trong tỉnh nâng cao kiến thức về khởi nghiệp, cũng như tiếp cận nhiều hướng đi mới trong tìm kiếm việc làm và xử lý hiệu quả rác thải nông thôn hiện nay.
Thông qua chương trình này tỉnh Hải Dương sẽ xây dựng nhiều mô hình khởi nghiệp, có nhiều mô hình xử lý rác thải bằng chế phẩm sinh học được đoàn viên, thanh niên và người dân ứng dụng hiệu quả.
Tại hội nghị Tỉnh đoàn Hải Dương và huyện Nam Sách đã trao 66 suất quà cho các hộ gia đình trong xã, đồng thời tặng quà cho 10 mô hình thanh niên khởi nghiệp ở huyện Nam Sách./.

Fanpage facebook