Những lý do khiến Phân bón hữu cơ ngày càng được ưa chuộng

Sự Thật làm Đất Nhân Tạo, Đất Công Thức từ Chất Thải Nông Nghiệp
Nhà Máy Sản Xuất Đất Sạch Tribat Tại Hải Dương Tuyển Đại Lý, NPP
SECO Xuất Khẩu Dây Chuyền Đóng Bao Phân Bón Hữu Cơ đi LÀO
Nhà Máy Phân Bón Hữu Cơ Hà Giang Bắt Đầu Tuyển Đại Lý Cấp 1
Phân Gà Hữu Cơ, Cách Ủ, Sản Xuất, Bán, Sử Dụng Bón Hiệu Quả

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều loại phân hữu cơ được đưa vào sử dụng trong nông nghiệp. Vậy sản phẩm phân bón này đang có những đặc trưng và lợi ích như nào? Bài viết hôm nay SECO sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn nhé.

Những lý do khiến Phân bón hữu cơ ngày càng được ưa chuộng

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều loại phân hữu cơ được đưa vào sử dụng trong nông nghiệp. Vậy sản phẩm phân bón này đang có những đặc trưng và lợi ích như nào? Bài viết hôm nay SECO sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn nhé.

Phân bón hữu cơ đang được sử dụng rộng rãi

Phân bón hữu cơ là gì?

Phân bón hữu cơ chính là một trong những loại phân có chứa hợp chất dinh dưỡng cao với thành phần chính là chất hữu cơ. Bạn có thể hiểu theo một cách cụ thể hơn đó chính là một hợp thể chất hữu cơ. Loại phân bón này chủ yếu được dùng trong ngành nông nghiệp và được tạo nên từ:

  • Phân động vật (phân bò, phân gà, phân lợn heo, gia cầm, vịt, chim, ...), phân người.
  • Các phế phẩm nông nghiệp từ thực vật như lá, cành, tro,....
  • Các loại than bùn
  • Các loại rác thải và cả các chất hữu cơ khác,…

Hợp chất phân hữu cơ này được nhiều người nông dân dùng trong việc bón cây và bón rau. Sử dụng phân hữu cơ sẽ giúp đất trồng trở nên màu mỡ hơn, làm tăng độ tơi xốp hơn bằng việc cung cấp chất dinh dưỡng mà chất mùn cho đất. 

Các chất dinh dưỡng do phân hữu cơ mang lại dễ dàng được hấp thụ bởi cây trồng. Không chỉ thế, còn vô cùng thân thiện với môi trường sống và được nhiều người nông dân lựa chọn sử dụng hiện nay.

Những loại phân hữu cơ phổ biến nhất

Hiện nay, phân hữu cơ được chia làm nhiều loại khác nhau để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phụ hợp. Đó chính là:

Phân bón hữu cơ truyền thống

Phân bón hữu cơ truyền thống được lấy từ phân gia cầm, phân gia súc, phân người phế phẩm nông nghiệp, rác thải đời sống,… Hầu hết, loại phân bón này thường có kỹ thuật ủ theo phương pháp thủ công. Đặc điểm đặc trưng đó là hiệu lực chậm, dinh dưỡng ít, thời gian xử lý dài tùy theo từng loại phân cụ thể khác nhau như:

Phân chuồng

Đây là loại phân được làm từ phân và nước tiểu của động vật với kỹ thuật ủ truyền thống thủ công lâu năm nhất. Chúng có nhiều chất dinh dưỡng khoáng như: đa lượng, trung lượng và vi lượng, chất mùn để cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu và độ tơi xốp của đất. Các loại phân chuồng hữu cơ thường được dùng như phân bò hữu cơ, phân gà hữu cơ, phân lợn…Tuy nhiên, phân chuồng có lại dinh dưỡng khá thấp, cần bón với số lượng nhiều, gây tốn kém và còn gây ra nhiều mầm bệnh liên quan đến vi khuẩn, virus, nấm bệnh,... gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Phân bón hữu cơ được làm thủ công còn nhiều hạn chế 

Phân xanh

Đây là loại phân làm từ các loại lá cây, cành cây tươi sử dụng phương pháp ủ truyền thống hoặc chôn dưới đất. Loại phân này giúp bảo vệ, cải tạo đất vô cùng tốt và hạn chế được xói mòn đất. Tuy nhiên, loại phân xanh này có quá trình ủ bằng cách vùi dưới đất gây ra chất độc hại. Điều này ảnh hưởng đến cây trồng, tác dụng chậm và chỉ có tác dụng trong việc bón lót.

Phân rác hữu cơ

Loại phân rác này được làm từ các phế phẩm nông nghiệp như rơm rạ, lá cây hay thân cây,… Kỹ thuật ủ phân theo kiểu truyền thống và được nhiều người tự chế biến tại nhà. Với chi phí thấp giúp đất màu mỡ, tăng độ tơi xốp, giữ kết cấu của đất ổn định và hạn chế được xói mòn cho cây. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng của phân rác lại khá thấp, chế biến phức tạp, tốn thời gian và dễ gây mầm mệnh.

Than bùn

Với loại than bùn thì thông thường không thể trực tiếp bón cho cây mà phải qua quá trình chế biến trước. Việc chế biến than bùn vô cùng phức tạp, hàm lượng dinh dưỡng thấp và số lượng bón cao. Vì thế nên người nông dân thường ít khi chế biến loại phân bón này. Ưu điểm của nó là giúp cải tạo và tăng độ phì nhiêu cho đất, nên chỉ dùng khi thực sự cần thiết mà thôi.

Phân hữu cơ chế biến bằng dây chuyền máy công nghiệp

Phân hữu cơ chế biến bằng máy công nghiệp là loại phân được chế biến từ nhiều loại chất hữu cơ với nhiều nguồn gốc khác nhau. Nhờ vào máy sản xuất phân bón mà tiến trình sản xuất có khối lượng chế biến vô cùng lớn lên đến hàng ngàn tấn. Nhờ vào dây chuyền hiện đại của khoa học kỹ thuật, phân bón được chế biến ra với chất lượng cực kỳ cao. Một số loại phân bón hữu cơ chế biến công nghiệp được nhắc đến như: 

Phân bón vi sinh

Đây là loại phân bón được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất với thành phần gồm nhiều loại vi sinh hữu ích khác nhau. Cụ thể như: vi sinh đối kháng, phân giải hữu cơ, cố định đạm, hay vi sinh vật ký sinh, phân hủy xenlulo,… giúp tăng trưởng và phát triển sinh vật cho đất, phân giải chất cho cây, nhiều chất đạm, dinh dưỡng khác và đặc biệt còn có thể khống chế được các mầm bệnh trong đất.

Tuy nhiên, phân bón vi sinh này thường khó cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây trồng, không có khả năng cân bằng được các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, mỗi loại phân vi sinh sẽ cần dùng cho một loại nhóm cây khác nhau để mang lại hiệu quả phù hợp.

Phân bón hữu cơ được làm từ dây chuyền hiện đại với công suất lớn

Phân hữu cơ sinh học

Đây là loại phân được chế biến từ nhiều  các chất hữu cơ được pha trộn với nhóm vi sinh vật có lợi khác. Với phương pháp kỹ thuật là lên men để tạo ra hàm lượng các chất dinh dưỡng cao. Phân này dùng được trong suốt quá trình phát triển cây từ bón lót, bón thúc, bón ra hoa đến ra quả.

Không chỉ thế, phân hữu cơ sinh học được tạo ra từ dòng máy phân bón tạo ra được đầy đủ chất khoáng cần thiết cho cây trồng. Điều này giúp cây triển khỏe mạnh hơn, làm tăng năng suất cây trồng và tăng chất lượng nông sản hơn. Đồng thời, hỗ trợ cải tạo đất với các đặc tính hóa học, sinh học cho đến vật lý, hạn chế rửa trôi các chất dinh dưỡng trong đất hơn.

Những lợi ích vượt trội của Phân bón hữu cơ

  • Giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ và cân đối, tăng khả năng chống lại bệnh của cây trồng.
  • Tăng chất lượng nông sản và an toàn cho người dùng, tạo cơ hội mở rộng thị trường nông sản sạch tới người người tiêu dùng.
  • Tăng hàm lượng dinh dưỡng, giúp cân bằng hệ vi sinh vật có lợi trong đất, giảm thiểu tình trạng đất bị cằn cỗi do canh tác trong thời gian dài.
  • Giúp hạn chế xói mòn và rửa trôi đất, tăng khả năng đàn hồi của đất trồng.
  • Bảo vệ môi trường và an toàn cho con người, giúp giảm thiểu các chi phí liên quan đến việc sử dụng các loại phân hóa học.

Từ những lợi ích vượt trội của phân hữu cơ mang lại khiến cho nhu cầu sử dụng phân bón hữu cơ ngày càng tăng. Do đó, theo xu thế tất yếu của thị trường đòi hỏi phải có hệ thống dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ với công suất lớn. Hiện nay, máy sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại giá tốt đang là sự quan tâm của nhiều đơn vị sản xuất.

Dây chuyền máy phân bón SECO SHB - Chế tạo theo yêu cầu

Nếu bạn đang có nhu cầu về máy sản xuất phân bón hữu cơ. Hãy liên hệ với SECO - Đơn vị chuyên cung cấp máy sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại, giá tốt đã được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

Hiện tại Máy Phân Bón SECO đang là tổng thầu tư vấn cung cấp trọn gói quy trình công nghệ dây chuyền máy sản xuất phân bón hữu cơ ở nhiều tỉnh thành Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, .....

>>> Dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ từ rác thải sinh hoạt

>>> Máy trộn phân bón hữu cơ vi sinh năng suất từ 1-20 tấn/ giờ

Để có thể được tư vấn chi tiết về dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ SECO nhanh chóng và đầy đủ nhất. Bạn có thể liên hệ với Tổng thầu cung cấp SECO theo thông tin liên hệ cụ thể đó là:

Fanpage facebook